Sửa Chữa Nhà Xưởng

NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Nhà thép tiền chế, nhà khung thép đang là sự lựa chọn hàng đầu cho chủ đầu tư khi cần xây dựng các loại công trình như: Nhà xưởng công nghiệp, nhà hàng, quán cafe… Bởi các ưu điểm vượt trội hơn sơ với cấu trúc truyền thống như tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhanh chóng. Hãy cùng SỬA NHÀ UY PHÁT tìm hiểu về nhà tiền chế là gì, cấu tạo, ưu và nhược điểm và giá xây dựng nhà thép tiền chế….

Nhà thép tiền chế

Nhà tiền chế là gì

Nhà thép tiền chế hay nhà khung thép là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.

Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: nhà xưởng, nhà kho, nhà hàng, quán cafe, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng,…

Trong những năm 1960, các thiết kế kỹ thuật tiêu chuẩn hóa cho các tòa nhà lần đầu tiên được bán trên thị trường như các nhà thép tiền chế. Trong lịch sử, cấu trúc khung chính của một tòa nhà được thiết kế trước là một tập hợp các khung hình chữ I, thường được gọi là I-beam. Trong các công trình tiền chế, dầm I được sử dụng thường được hình thành bằng cách hàn các tấm thép để tạo thành phần I thường gọi là thép tổ hợp hình I. Các dầm I sau đó được lắp ghép liên kết bằng bulong liên kết để tạo thành toàn bộ khung của nhà thép.

Cấu tạo nhà thép tiền chế

cấu tạo của nhà thép tiền chế
Phối cảnh cấu tạo nhà thép tiền chế

Cấu tạo nhà tiền chế thông thường bao gồm 4 thành phần chính:  Hệ khung chính (cột, kèo, dầm), các phần kết cấu thứ yếu (Xà gồ, gằng…), Tôn mái và móng.

Hệ khung chính (cột, kèo, dầm)

Hệ khung chính là phần quan trọng và đặt biệt nhất trong cấu tạo của nhà tiền chế và thường là các cấu kiện thép có tổ hợp tiết diện I, với bề cao tiết diện không đổi. Hệ khung chính thường được gia công theo bản vẽ có trước tại nhà máy sau đó sẽ vận chuyển tới công trình để lắp dựng.

Hệ khung chính thông thường có 2 dạng là khung đặc và khung bụng rỗng.

Khung đặc: Khung đặc thường được tổ hợp lên từ thép tấm. Hình minh họa bên dưới.

Khung đặc dung khi nhịp nhà 50-60m, chúng có ưu điểm là giảm công chế tạo và chuyên chở, giảm chiều cao nhà, thường được thiết kế ở dạng khung 2 khớp, đễ giảm lực xô ngang cho móng, có thể đặt thanh căng nối hai khớp (thanh căng đặt ở dưới mặt nền)

Thi công nhà tiền chế cao tầng

Khung bụng rỗng: khung bụng rỗng là một dàn thép nhẹ dạng tiêu chuẩn gồm các cánh song song và hệ thống bụng hình tam giác, được chọn theo nhịp dầm giữa các gối tựa, thông thường dung làm thành phần kết cấu thứ yếu. như hình minh họa bên dưới.

Khung rỗng dung cho nhà nhịp lớn từ 100-150m, theo sơ đồ kết cấu, khung có thể là khung không khớp (ngàm với móng) hoặc khung hai khớp. Vị trí của hai khớp có thể đặt ở móng hoặc ở đỉnh.

Kết cấu thứ yếu (dầm tường, xà gồ, thanh chống đinh tường)

Đây là những thanh thép nhẹ được đúc nguội hình chữ C hoặc Z hoặc các dầm bụng rỗng.

 • Tôn lợp mái 
 • Móng

Móng là kết cấu chịu lực chính cho toàn bộ ngôi nhà, người ta có thể làm móng nông. Hoặc móng sâu tuỳ vào nhu cầu kỹ thuật. Với những công trình lớn làm móng sâu chống lật. Móng được thi công và để bulong thường kích thước bulong M22 trở lên để liên kết với cột.

Ưu và nhược điểm của nhà khung thép tiền chế

Ưu điểm của nhà khung thép

Ưu điểm của nhà khung thép so với loại nhà khác

Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).

Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng với dải bước nhịp lớn.

Tính đồng bộ toàn khung thép cao.

Dễ mở rộng quy mô. Dễ di dời công trình từ địa điểm này đến địa điểm khác.

Tiết kiêm thời gian, tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ nhà máy.

Đặc biệt nhà thép tiền chế cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp.

Chính những lý do trên khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….và các công trình dân dụng khác như nhà hàng hàng, quán cafe, Shoroom thậm chí là nhà phố và biệt thự.

Nhà khung thép , nhà thép tiền chế

Nhược điểm của nhà khung thép.

Nhà khung thép tiền chế tuy có nhiều ửu điểm vượt trội tuy nhiên vẫn có những điểm yếu mà bạn cũng cần quan tâm. Dưới đây là một vài nhược điểm có thể ảnh đến dự án mà bạn cũng nên xem xét.

Thép có tính dẫn nhiệt cao , biến đổi đặc điểm vật lý cao khi gặp nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.

Dễ bị ăn mòn trong quá trình làm việc trong thời gian dài.

Bằng những cải tiến về công nghệ , kỹ thuật , thiết kế các kỹ sư Vietmysteel không ngừng cải tiến. Hiện tại Vietmysteel cung cấp giải pháp tổng thể nhất để tối đa hoá ưu điểm, khắc phục nhược điểm của nhà khung thép.

Ứng dụng của nhà khung thép tiền chế

Với những ưu điểm đặc biệt bao gồm giá thành thấp, tính hữu dụng cao, độ bền cao, kiểm soát chất lượng hoàn hảo và thời gian hoàn thành nhanh chóng; nhà thép tiền chế được sử dụng trong rất nhiều công trình như nhà máy, nhà kho, xưởng sản xuất, showroom, văn phòng, trung tâm mua sắm, trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà cộng đồng và đa dạng các ứng dụng khác.

Một số ứng dụng của nhà thép tiền chế:

Công trình công nghiệp

 • Nhà máy, Xí nghiệp
 • Nhà xưởng sản xuất
 • Nhà xưởng nhiều tầng
 • Nhà kho chứa hàng hóa
 • Nhà điều hành khu công nghiệp

công trình thương mại 

 • showrooms
 • siêu thị
 • tòa nhà văn phòng
 • trung tâm thương mại
 • nhà trưng bày
 • nhà hàng quy mô lớn
 • tòa nhà đa chức năng
 • trung tâm triển lãm

công trình công cộng

 • trường học
 • bệnh viện
 • trung tâm hội nghị
 • nhà hát
 • nhà thí nghiệm
 • bảo tàng
 • sân vận động
 • trung tâm thể thao

công trình dân dụng và các công trình khác.

 • nhà hàng, quán cafe
 • nhà phố, biệt thự
 • tòa nhà căn hộ dịch vụ
 • trang trại
 • mái che, nhà để xe
 • trạm xăng
 • kho chứa máy bay
 • nhà chờ sân bay

Quy trình xây dựng nhà khung thép tiền chế

Quy trình thi công xây dựng nhà thép tiền chế tại Vietmysteel đối với các dự án mới.

 1. Lên bảo vẽ thi công tổng kết cấu thép, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ mô phòng 3D… Trình bày các giải pháp xây dựng phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật.
 2. Thi công phần móng tại công trình đồng thời sản xuất gia công kết cấu thép (khung kèo thép, dầm thép) tại nhà máy.
 3. Tiến hành lắp dựng khung thép tại công trường.
 4. Hoàn thiện công trình
 5. Bảo hành công trình

Báo giá xây dựng nhà tiền chế

Đơn gia xây dựng nhà tiền chế chi tiết theo từng hạng mục thi công.

Chú ý: Đơn giá xây dựng nhà tiền chế ở bảng dưới chỉ mang tính chất tham khảo. Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô của công trình, các yêu cầu về kỹ thuật, thời gian thi công, Hoặc có thể thay đổi theo giá vật tư xây dựng trên thị trường.

Báo giá xây dựng nhà xưởng tiền chế

Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng thép tiền chế– Nhà xưởng khung thép tiền chế hệ vượt nhịp từ 20m đến 30m giá từ 1,600,000đ/m2 – 2,500,000đ/m2.

Đơn giá thi công xây dựng tùy thuộc vào diện tích, qui mô nhà xưởng, ngành nghề hoạt động, khung kèo cột, nền nhà xưởng. Công ty đưa ra bảng báo giá tham khảo mức độ tương đối chính xác, tùy vào diện tích.

Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng,nhà kho đơn giản dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép. Hoặc cột đổ bê tông, kèo thép sắt hộp, vách xây tường 100mm, vách tole,mái tole: giá từ 1,300.000đ/m2- 1,500,000đ/m2.

Đơn giá áp dụng cho nhà tiền chế, nhà xưởng, nhà kho( Không đổ bê tông): 450,000đ/m2 – 1200,000/m2, xà gồ C dầy 1,8mm – 2mm, Sắt hộp 5×10, 6×12, Cột I200 – I300. Hoặc sử dụng cột điện để giám giá thành và tăng độ bền sản phẩm. Thép đặc làm kèo , bản mã, Bu Lông. Ốc vít liên kết, Cáp căng, Mái tole dày 4,5zem

kết cấu thép nhà tiền chế

Báo giá xây dựng nhà tiền chế dân dụng

Đơn giá nhà thép tiền chế dân dụng: Nhà hàng, quán cafe, nhà phố, nhà để xe nhiều tầng….Với các dự án nhà thép tiền chế dân dụng, đơn giá xây dựng phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng và vật tư hoàn thiện như gạch ốp, lát, cửa đi, cửa sổ, trần, hệ thống điện, nước và các thiết bị khác. 

Đơn giá xây dựng toàn bộ ngôi nhà sơ bộ có thể lấy từ 4.000.000 – 6.000.000/ m2, thậm chí cao hơn với các công trình yêu cầu cao về hoàn thiện.

Đơn giá cho hạng mục thô gồm phần khung và sàn, mái: ( không bao gồm phần móng và phần hoàn thiện) lấy sơ bộ từ 1.500.000 đến 2.500.000 /m2

Quy trình báo giá thi công xây dựng nhà thép tiền chế

nhà thép tiền chế nhiều tầng

Đối với công trình mới. Thời gian báo giá trong 24h làm việc.

 1. Quý khách hàng muốn tư vấn về giải pháp và báo giá xây dựng nhà thép tiền chế có thể gọi Hotline: 
 2. Sửa Nhà Uy Phát đi khảo sát vị trí xây dựng trên thực địa, trình bày các giải pháp xây dựng phù hợp.
 3. Sửa Nhà Uy Phát gửi báo giá xây dựng tổng quan và từng hạng mục theo chủ đầu tư yêu cầu.
 4. Ký hợp đồng xây dựng và tiến hành thi công.

Đối với dự án đã có bản vẽ xây dựng. Báo giá ngay sau 30 phút

 1. Khách hàng gửi bản vẽ xây dựng qua email hoặc zalo cho Sửa Nhà Uy Phát và báo địa điểm xây dựng.
 2. Sửa Nhà Uy Phát báo giá tổng quan ngay sau 30p làm việc.
 3. Sửa Nhà Uy Phát đi khảo sát thực địa vị trí xây dựng công trình. Lên các phướng án và giải pháp xây dựng cho công trình.
 4. Ký hớp đồng xây dựng và tiến hành xây dựng ngay.

Liên hệ tư vân và báo giá thi công xây dựng nhà thép tiền chế

Với đội ngũ kỹ sư lâu năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp và gia công kết cấu thép. kinh nghiệp nhiều năm trong nghành, đội ngũ tư vấn hỗ trợ và đội thợ lành nghề. SỬA NHÀ UY PHÁT đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu và nhà đầu tư xâu dựng lớn tại khu vực phía nam.

Công ty chúng tôi chuyên sản xuất, gia công, thi công lắp dựng kết cấu thép, nhà tiền chế theo mọi yêu cầu thiết kế chất lượng đảm bảo, giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Rất cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và chọn SỬA NHÀ UY PHÁT làm đơn vị sản xuất và thi công các công trình về kết cấu thép, nhà thép tiền chế… trong thời gian qua.

SỬA NHÀ UY PHÁT

Xem thêm các các dịch vụ liên quan:

Related posts

Call Now Button